หน้าหลัก Uncategorized

Pepsi Man เกมวิ่ง มหาสนุก เกมสุดนิยม ของคนไทย

384 views

Pepsi Man
PepsiMan

Pepsi Man เกมวิ่งมหาสนุก

Pepsi Man เกมวิ่ง มหาสนุก เกมสุดนิยม ของคนไทย เป็นเกมที่พัฒนา และเผยแพร่โดย KIDสำหรับPlayStation มันได้รับการปล่อยตัวในญี่ปุ่น 4 มีนาคม 1999 และอยู่บนพื้นฐานของอเมริกันอัดลมเครื่องดื่มเป๊ปซี่ บาร์ซูเปอร์มิ่งขวัญ จะมุ่งเน้นผู้เล่นในการหลีกเลี่ยงอุปสรรคโดยทำงานห้าวและกระโดดในขณะที่ Pepsiman จะทำงานโดยอัตโนมัติไปข้างหน้าผ่านแต่ละเกมของขั้นตอน

เกมดังกล่าว สร้างขึ้น ด้วยงบประมาณ ที่ต่ำกระตุ้น ให้มีการตัดสินใจ สร้างวิดีโอ ระหว่างช่วงที่แสดงให้เห็น ชายคนหนึ่งดื่มเป๊ปซี่ เนื่องจากมีราคา ถูก ในการผลิต เกมนี้ยังมีฉากตัดแบบ 3 มิติซึ่งโคทาโร่อุจิโคชิ นักเขียนนิยายภาพ ในอนาคตได้ สร้างโมเดล 3 มิติ ในขณะที่ผู้จัดพิมพ์ชาวอเมริกัน พยายามหาสิทธิ์ ในการเผยแพร่เกม ในสหรัฐอเมริกา แต่ก็ยังคงเป็นเกมเฉพาะของญี่ปุ่น PG SLOT

ผู้ตรวจสอบมักจะเปรียบเทียบเกมกับเกมอื่น ๆ รวมถึงCrash Bandicootและแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับความเรียบง่ายและราคาซึ่งคิดว่าต่ำ นักเขียนเรื่องComplex ได้รวมไว้ในรายชื่อเกมของ บริษัท ที่ “ไม่ห่วย” โดยแสดงความคิดเห็นว่ามันไม่ใช่เกมที่แย่ตราบใดที่ผู้เล่นสามารถทนต่อโฆษณาจำนวนมากได้ ตามที่ Uchikoshi บอกว่าเกมขายไม่ดี EPICWIN

การเล่นเกมส์

Pepsiman เป็นเกมแอคชั่น ที่ประกอบด้วย สี่ด่านโดย แต่ละด่านแบ่งออกเป็น ส่วนย่อย ๆ และแต่ละด่าน จะเกี่ยวข้องกับซูเปอร์ฮีโร่ เป๊ปซิ แมนช่วยชีวิตคนที่ขาดน้ำ เช่นทหารที่อยู่กลางทะเลทรายโดยการให้ เขาสามารถ ของเป๊ปซี่ สามขั้นตอนแรก จะขึ้นอยู่กับสถานที่ จริง, ซานฟรานซิส , นิวยอร์กซิตี้ และเท็กซัส ครั้งสุดท้าย เกิดขึ้นที่ เมืองเป๊ปซี่

เกมนี้เล่นจาก มุมมองบุคคลที่สาม โดย Pepsiman จะวิ่งไปข้างหน้าโดยอัตโนมัติผ่านเวทีบางครั้งก็วิ่ง ผ่านห้องนั่งเล่นของผู้คน ผู้เล่นจะควบคุม Pepsiman ด้วยตัวเองโดยมีเป้าหมายเพื่อหลบสิ่งกีดขวางเช่นรถยนต์เครนก่อสร้าง และผู้คนรวมถึงอุปสรรค ที่มีตราเป๊ปซี่รวมถึงรถบรรทุกเป๊ปซี่ ผู้เล่นทำได้โดยใช้ท่าต่างๆสี่ท่า: วิ่งห้าวกระโดดและกระโดดสุด ๆ ผู้เล่นได้รับคะแนนจากการเก็บกระป๋องเป๊ปซี่

ในบางขั้นตอนหัวของ Pepsiman จะติดอยู่ในถังเหล็กซึ่งจะทำให้ตัวควบคุมกลับด้านและในบางช่วงเขาก็ขี่สเก็ตบอร์ด ตลอดแต่ละด่าน มีด่านจำนวนมาก หาก Pepsiman โดนสิ่งกีดขวางหลายครั้ง เกินไปผู้เล่น จะต้องรีสตาร์ท จากด่านล่าสุด

แต่ละด่านจบลง ด้วยการที่เป๊ปซิแมนถูกไล่ล่า โดยวัตถุรวมทั้ง กระป๋องเป๊ปซี่ ขนาดยักษ์ ในระหว่างขั้นตอนที่ผู้เล่นจะแสดงวิดีโอของชายชาวอเมริกัน (แสดงโดยไมค์เนย) ดื่มเป๊ปซี่และการรับประทานอาหารทอดและพิซซ่าที่เขานาฬิกา Pepsiman ดูหนังออนไลน์

ความเป็นมา และพัฒนาการของเกมส์

Pepsiman สร้างขึ้นจากมาสคอต ชื่อเดียวกัน ของ Pepsi ซึ่งสร้างขึ้น สำหรับสาขาในญี่ปุ่นของ Pepsi ตัวละครนี้มีจุดเด่นในโฆษณาในญี่ปุ่นและในวิดีโอเกม Fighting Vipers เวอร์ชั่นญี่ปุ่น และได้รับความนิยมในญี่ปุ่น หลังจากนั้น เป๊ปซี่จึงตัดสินใจ โปรโมต ตัวละครด้วยวิดีโอเกม

เกมที่ได้รับ การพัฒนาโดยนักพัฒนา วิดีโอเกมญี่ปุ่น KID สร้างขึ้นด้วยงบประมาณ ที่ต่ำซึ่งนำไปสู่การตัดสินใจ สร้างฉากวิดีโอ ต้นทุนต่ำ ของนักแสดงไมค์ บัตเตอร์ ที่ดื่มเป๊ปซี่ เกมนี้ยังใช้ฉากเหตุการณ์ 3 มิติซึ่งจำลอง โดยโคทาโร่อุจิโคชิซึ่งต่อมา จะเป็นนักเขียนสถานการณ์ สำหรับนิยายภาพที่ KID นี่เป็นงานแรกของ Uchikoshi เขาได้รับการว่าจ้างให้วางแผนดัดแปลง วิดีโอเกมของเกม กระดาน แต่จบลงด้วยการเป็นส่วนหนึ่ง ของการพัฒนา Pepsimanแทน

ซึ่งอยู่ระหว่างดำเนินการ เมื่อเขาเข้าร่วม KID ในปี 1998 เกมนี้ ได้รับการเผยแพร่ ในญี่ปุ่นโดย KID สำหรับPlayStationเมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2542; ในขณะที่ผู้จัดพิมพ์ชาวอเมริกันกำลังมองหาสิทธิ์ในการเผยแพร่เกม ในสหรัฐอเมริกา มันยังคงเป็นของญี่ปุ่น โดยเฉพาะ อย่างไรก็ตามเกมนี้ เป็นภาษาอังกฤษ ทั้งหมดไม่ใช่ภาษาญี่ปุ่น ตามที่ Uchikoshi เกมขายไม่ดี

เพลงประกอบ ของเกมนี้ได้รับการเผยแพร่ไวนิลในปี 2020 โดยค่ายเพลงในยุโรป Chipped Records

สำหรับนักเขียน Famitsu

เรียกว่าเกม “ซุปเปอร์ง่าย” เปรียบเทียบกับเมโทรข้ามและPaperboyและเรียกมันว่าเป็นรุ่นที่เรียบง่ายของCrash Bandicoot คนอื่น ๆ แสดงความคิดเห็นที่คล้ายกัน ผู้ตรวจสอบIGNยังเปรียบเทียบกับเกม Crash Bandicootโดยอธิบายว่าการเล่นเกมเป็นแบบ “เรียบง่าย ตามการท่องจำตามเส้นทาง” และกล่าวว่าสิ่งที่เกมจะจำได้คือ “หลักฐานที่แปลกประหลาดอย่างยิ่ง”

พวกเขายังคงรู้สึกว่าเกมนี้ไม่ได้แย่และคุ้มค่ากับราคาซึ่งพวกเขาระบุว่าต่ำ James Mielke ที่GameSpotเรียกเกมนี้ว่า “สิ่งที่ทำให้ไขว้เขวเล็กน้อย” และกล่าวว่ารูปแบบการเล่นนั้นคล้ายกับ “พลวัตของเกมสมัยก่อนในอดีต” เขาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ ราคาที่ต่ำ แต่กล่าวว่าเป็นเรื่องยากที่จะหาการนำเข้า ของมัน นิตยสาร Gamers ‘Republic ให้คะแนนเกมเป็น B Gamers’ Republic ได้ระบุรายชื่อเกมนี้ ในคู่มือผู้ซื้อวิดีโอเกม ปี 1999 และ Y2K Preview เป็นหนึ่งในเกมที่ดีที่สุด ในการนำเข้าจาก ญี่ปุ่นในปีนั้น

ในปี 2011 Allistair Pinsof ที่Destructoidการตรวจสอบเกมเรียกมันผสมระหว่างPaperboyและกล้ามเนื้อมีนาคมในแง่ของความซับซ้อนและก้าวและเมื่อเทียบกับการเล่นเกมเพื่อCrash Bandicoot เขาพบว่ามันเป็น “ภาพที่ดูบิดเบี้ยวและมีเสน่ห์” ซึ่งคงเป็นเรื่องยากที่จะไม่ชอบมัน

เขาบอกว่าเหตุผลหลักที่การเล่นเกมคือ “ความบ้าที่แท้จริง” ของมันบอกว่าเป็นเกมที่ “หลง” กับอเมริกาและ portrays ชาวอเมริกันขณะที่ “ไม่ถูกสุขลักษณะบ้านนอกคอกนา ” ในลักษณะที่ทำให้มันชัดเจนว่ามันเป็นตัวเอง – ล้อเลียนหรือไม่ เขาสรุปว่าเกมนี้ตลก แต่ก็ไม่ได้ยอดเยี่ยมและหลักฐานที่ไร้สาระและรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ทำให้เกม “ในปี 2013 จัสติน Amirkhani ที่ซับซ้อน รวมถึงเกม

ในรายการของ บริษัท ที่มีตราวิดีโอเกมที่ “ไม่ดูด” ที่บอกว่าในขณะที่กราฟิก ของเกมไม่ได้เป็นอย่างดี อายุมันเป็นกลไกคล้ายกับวัดรอบ , ซึ่ง Amirkhani เรียกเกม iOSที่เขาโปรดปราน เขาสรุปว่า Pepsiman ไม่ใช่เกมที่เลวร้ายสำหรับผู้ที่มีปฏิกิริยาตอบสนองอย่างรวดเร็วตราบใดที่พวกเขาสามารถยืนหยัดโฆษณาจำนวนมากภายในเกมได้ เขาอ้างว่า Pepsimanเป็น advergameมีจำนวนมากที่สุดของ “โลโก้ต่อวินาที”

ในปี 2015 นิตยสารRetro Gamerระบุว่าเป็นอันดับที่ 18 ในรายชื่อ “เกม PlayStation ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด 20 เกมที่คุณไม่เคยเล่น”

Powered by