หน้าหลัก Uncategorized

photo shop โปรแกรมตัดต่อ ที่ดีที่สุด ในตอนนี้

180 views

photo shop โปรแกรมตัดต่อ ที่ดีที่สุด ในตอนนี้
โปรแกรมตัดต่อ ที่ดีที่สุด

photo shop โปรแกรมตัดต่อ ที่ดีที่สุด

Adobe Photo shop เป็นบรรณาธิการแรสเตอร์กราฟิกที่พัฒนาและเผยแพร่โดยAdobe อิงค์สำหรับของ WindowsและMacOS มันถูกสร้างขึ้นครั้งแรกในปี 1988 โดยโทมัสและจอห์น Knoll ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาซอฟต์แวร์ได้กลายเป็นมาตรฐานอุตสาหกรรมไม่เพียง แต่ในการแก้ไขกราฟิกแรสเตอร์เท่านั้น

แต่ยังรวมถึงศิลปะดิจิทัลโดยรวมด้วย ดังนั้นชื่อซอฟต์แวร์จึงกลายเป็นเครื่องหมายการค้าทั่วไปซึ่งนำไปสู่การใช้เป็นคำกริยา (เช่น “to photoshop an image” ” photoshopping ” และ ” photoshop contest “) แม้ว่า Adobe จะไม่สนับสนุนการใช้งานดังกล่าวก็ตาม Photoshop แก้ไขสามารถ

และภาพ raster เขียนในชั้นและสนับสนุนหลายหน้ากาก , อัลฟา compositingและอีกหลายรูปแบบสีรวมทั้งสี RGB , CMYK , CIELAB , จุดสีและดูโอโทน Photoshop ใช้รูปแบบไฟล์ PSD และ PSB ของตัวเองเพื่อรองรับคุณสมบัติเหล่านี้ นอกจากนี้ในการแรสเตอร์กราฟิก, Photoshop ได้ จำกัด

เฉพาะความสามารถในการแก้ไขหรือแสดงข้อความและกราฟิกแบบเวกเตอร์ (โดยเฉพาะอย่างยิ่งผ่านการตัดเส้นทางสำหรับหลัง) เช่นเดียวกับกราฟิก 3Dและวิดีโอ ชุดคุณลักษณะสามารถขยายได้โดยปลั๊กอิน; โปรแกรมที่พัฒนาและแจกจ่ายโดยไม่ขึ้นกับ Photoshop ที่ทำงานอยู่ภายในและนำเสนอคุณลักษณะใหม่ ๆ

โครงการตั้งชื่อของ Photoshop แรกคือขึ้นอยู่กับหมายเลขรุ่น อย่างไรก็ตามในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2545 (หลังจากการเปิดตัวของแบรนด์Creative Suite ) Photoshop เวอร์ชันใหม่แต่ละเวอร์ชันได้รับการกำหนดให้ใช้ ” CS ” บวกกับตัวเลข เช่นรุ่นใหญ่ที่แปดของ Photoshop เป็นPhotoshop CSและเก้าคือPhotoshop CS2 นอกจากนี้ Photoshop CS3 ถึง CS6 ยังมีจำหน่ายในสองรุ่นที่แตกต่างกัน: Standard

และ Extended ด้วยการเปิดตัวแบรนด์Creative Cloudในเดือนมิถุนายน 2013 (และในทางกลับกันการเปลี่ยนคำต่อท้าย ” CS ” เป็น ” CC “) รูปแบบการให้สิทธิ์การใช้งานของ Photoshop ได้เปลี่ยนไปใช้ซอฟต์แวร์เป็นบริการรูปแบบการเช่า ในอดีต Photoshop มาพร้อมกับซอฟต์แวร์เพิ่มเติมเช่นAdobe ImageReady , Adobe Fireworks , Adobe Bridge , Adobe Device Centralและ Adobe Camera RAW

ควบคู่ไปกับ Photoshop, Adobe ยังพัฒนาและเผยแพร่Photoshop Elements , Photoshop Lightroom , Photoshop เอ็กซ์เพรส , Photoshop แก้ไข , Photoshop SketchและPhotoshop ผสม ในเดือนพฤศจิกายน 2019 Adobe ได้เปิดตัว Photoshop เวอร์ชันเต็มสำหรับiPadและในขณะที่มีจำนวน จำกัด ในตอนแรก Adobe มีแผนที่จะนำคุณสมบัติเพิ่มเติมมาสู่ Photoshop สำหรับ iPad เรียกรวมกันว่า “ตระกูล Adobe Photoshop”

สมัยก่อนประวัติศาสตร์

Photoshop ได้รับการพัฒนาในปี 1987 โดยสองพี่น้องThomasและJohn Knollซึ่งขายลิขสิทธิ์การจัดจำหน่ายให้กับ Adobe Systems Incorporated ในปี 1988 Thomas Knoll ปริญญาเอก นักศึกษาที่มหาวิทยาลัยมิชิแกนเริ่มเขียนโปรแกรมบนMacintosh Plusของเขาเพื่อแสดงภาพระดับสีเทาบนจอแสดงผลขาวดำ โปรแกรมนี้ (ตอนนั้นเรียกว่าดิสเพลย์ ) ดึงดูดความสนใจ

Photoshop ในตอนแรกมีให้ใช้งานบน Macintosh เท่านั้น ในปี 1993 Adobe หัวหน้าสถาปนิก Seetharaman Narayanan รังเพลิง Photoshop เพื่อMicrosoft Windows พอร์ต Windows ทำให้ Photoshop เข้าถึงผู้ชมในตลาดได้กว้างขึ้นเนื่องจากการเข้าถึงทั่วโลกของ Microsoftขยายตัวภายในไม่กี่ปีข้างหน้า เมื่อวันที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2538 Adobe ได้ซื้อลิขสิทธิ์ Photoshop จาก Thomas และ John Knoll ในราคา 34.5 ล้านดอลลาร์ดังนั้น Adobe จึงไม่จำเป็นต้องจ่ายค่าลิขสิทธิ์สำหรับแต่ละสำเนาที่ขายอีกต่อไป EPICWIN

บางครั้งไฟล์ Photoshop จะมีนามสกุลไฟล์. PSB ซึ่งย่อมาจาก “PhotoShop Big” (หรือที่เรียกว่า “รูปแบบเอกสารขนาดใหญ่”) ไฟล์ของ PSB ขยายรูปแบบไฟล์ PSD เพิ่มความสูงและความกว้างสูงสุดถึง 300,000 พิกเซลและขีด จำกัด ของความยาวประมาณ 4 exabytes ขีด จำกัด มิติเห็นได้ชัดว่าได้รับการแต่งตั้งโดยพลการโดย Adobe ไม่ได้ขึ้นอยู่กับคอมพิวเตอร์ จำกัด เลขคณิต (มันไม่ได้ใกล้เคียงกับการใช้พลังงานของทั้งสองที่เป็น 30,000) แต่เพื่อความสะดวกในการทดสอบซอฟต์แวร์ รูปแบบ PSD และ PSB เป็นเอกสาร

เนื่องจากความนิยมของ Photoshop, ไฟล์ PSD ใช้กันอย่างแพร่หลายและได้รับการสนับสนุนที่มีขอบเขตโดยซอฟต์แวร์การแข่งขันมากที่สุดรวมทั้งเปิดแหล่งที่มา / ซอฟแวร์ฟรีเช่นGIMP รูปแบบไฟล์ .psd สามารถส่งออกไปและกลับจากปพลิเคชันอื่น ๆ ของ Adobe เช่นAdobe Illustrator , Adobe Premiere ProและAfter Effects

เครื่องมือ Photoshop

เมื่อโหลด Photoshop แถบด้านข้างที่มีเครื่องมือหลากหลายพร้อมฟังก์ชั่นการแก้ไขภาพหลายรายการจะปรากฏทางด้านซ้ายของหน้าจอ เครื่องมือเหล่านี้มักจะตกอยู่ภายใต้ประเภทของการวาดภาพ ; ภาพวาด ; การวัดและระบบนำทาง ; การเลือก ; พิมพ์ ; และ การตกแต่ง

เครื่องมือบางอย่างมีสามเหลี่ยมเล็ก ๆ ที่ด้านล่างขวาของไอคอนกล่องเครื่องมือ สิ่งเหล่านี้สามารถขยายได้เพื่อแสดงเครื่องมือที่คล้ายกัน แม้ว่า Photoshop เวอร์ชันใหม่กว่าจะได้รับการอัปเดตเพื่อรวมเครื่องมือและคุณสมบัติใหม่ ๆ แต่เครื่องมือที่เกิดซ้ำหลายอย่างที่มีอยู่ในเวอร์ชันส่วนใหญ่จะกล่าวถึงด้านล่าง ในเวอร์ชันที่ใหม่กว่าบางรุ่นที่วางเมาส์บนเครื่องมือจะทำให้เห็นวิดีโอเล็ก ๆ ของเครื่องมือ epicwin

เครื่องมือปากกา

Photoshop มีเครื่องมือปากกาบางรุ่น เครื่องมือปากกาสร้างเส้นทางที่แม่นยำซึ่งสามารถจัดการได้โดยใช้จุดยึด ปากกาแบบฟรีฟอร์มเครื่องมือที่ช่วยให้ผู้ใช้ในการวาดเส้นทางด้วยมือเปล่าและมีปากกาแม่เหล็กเครื่องมือวาดยึดติดเส้นทางอย่างใกล้ชิดกับโครงร่างของวัตถุในภาพซึ่งจะเป็นประโยชน์สำหรับการแยกพวกเขาออกจากพื้นหลัง

เครื่องมือแสตมป์โคลน

เครื่องมือ Clone Stamp จะทำซ้ำส่วนหนึ่งของภาพไปยังอีกส่วนหนึ่งของภาพเดียวกันโดยใช้พู่กัน การทำสำเนาจะเต็มหรือบางส่วนขึ้นอยู่กับโหมด ผู้ใช้ยังสามารถโคลนส่วนหนึ่งของเลเยอร์หนึ่งไปยังอีกเลเยอร์หนึ่งได้ เครื่องมือ Clone Stamp มีประโยชน์สำหรับการทำซ้ำวัตถุหรือลบข้อบกพร่องในภาพ

รูปร่างเครื่องมือ

Photoshop มีเครื่องมือรูปร่างที่หลากหลายรวมถึงรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้ารูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าโค้งมนจุดไข่ปลารูปหลายเหลี่ยมและเส้น รูปร่างเหล่านี้สามารถจัดการได้โดยเครื่องมือปากกาเครื่องมือเลือกโดยตรง ฯลฯ เพื่อสร้างกราฟิกแบบเวกเตอร์ นอกจากนี้ Photoshop ยังมีรูปร่างของตัวเองเช่นสัตว์ป้ายและพืช

การปลูกพืช

พืชเครื่องมือที่สามารถใช้ในการเลือกพื้นที่โดยเฉพาะอย่างยิ่งของภาพและทิ้งส่วนที่อยู่ด้านนอกส่วนที่เลือก เครื่องมือนี้ช่วยในการสร้างจุดโฟกัสบนภาพและพื้นที่ว่างที่ไม่จำเป็นหรือมากเกินไป การครอบตัดช่วยเพิ่มประสิทธิภาพขององค์ประกอบภาพในขณะที่ลดขนาดไฟล์ พืชเครื่องมือที่อยู่ในจานสีเครื่องมือซึ่งตั้งอยู่ทางด้านขวาของเอกสาร PG SLOT

โดยการวางเคอร์เซอร์ไว้เหนือรูปภาพผู้ใช้สามารถลากเคอร์เซอร์ไปยังพื้นที่ที่ต้องการได้ เมื่อกดปุ่ม Enter พื้นที่นอกกรอบสี่เหลี่ยมจะถูกครอบตัด พื้นที่นอกกรอบสี่เหลี่ยมคือข้อมูลที่ถูกทิ้งซึ่งทำให้ขนาดไฟล์ลดลงได้ พืช คุณสามารถใช้เครื่องมือเพื่อขยายขนาดแคนวาสได้โดยการคลิกและลากออกนอกขอบรูปภาพที่มีอยู่

Powered by