หน้าหลัก Uncategorized

Steam เว็บออนไลน์ จำหน่ายเกม สุดนิยมจัดๆ

213 views

Steam
Steam.

ความเป็นมา Steam

Steam เป็นวิดีโอเกมการกระจายดิจิตอล บริการโดยวาล์ว เปิดตัวในฐานะไคลเอนต์ซอฟต์แวร์แบบสแตนด์อโลนในเดือนกันยายน พ.ศ. 2546 เพื่อให้ Valve จัดหาการอัปเดตอัตโนมัติสำหรับเกมของตนและขยายไปสู่เกมจากผู้เผยแพร่บุคคลที่สามSteam ยังได้ขยายไปสู่หน้าร้านดิจิทัลบนเว็บและอุปกรณ์เคลื่อนที่

ข้อเสนออบไอน้ำการจัดการสิทธิ์ดิจิตอล (DRM) เซิร์ฟเวอร์โฮสติ้ง, สตรีมมิ่งวิดีโอและบริการเครือข่ายสังคม นอกจากนี้ยังให้ผู้ใช้ติดตั้งและอัปเดตเกมโดยอัตโนมัติและคุณลักษณะของชุมชนเช่นรายชื่อเพื่อนและกลุ่มที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์และฟังก์ชันเสียงและแชทในเกม

ซอฟต์แวร์นี้มีอินเทอร์เฟซการเขียนโปรแกรมแอพพลิเคชั่น

(API) ที่เรียกว่า Steamworks ซึ่งนักพัฒนาสามารถใช้เพื่อรวมฟังก์ชันต่างๆของSteam เข้ากับผลิตภัณฑ์ของตนรวมถึงความสำเร็จในเกมไมโครทรานแซคชันและการสนับสนุนเนื้อหาที่ผู้ใช้สร้างขึ้นผ่านSteam Workshop

แม้ว่าในตอนแรกจะได้รับการพัฒนาเพื่อใช้กับระบบปฏิบัติการMicrosoft Windows แต่เวอร์ชันสำหรับmacOSและLinuxก็ได้รับการเผยแพร่ในภายหลัง แอพมือถือ ได้รับการเผยแพร่สำหรับiOS , AndroidและWindows Phoneในปี 2010 แพลตฟอร์มนี้ยังมีให้เลือกขนาดเล็กของเนื้อหาอื่น ๆ รวมทั้งการออกแบบซอฟต์แวร์ฮาร์ดแวร์เกมเพลงประกอบอะนิเมะและภาพยนตร์

แพลตฟอร์มไอน้ำเป็นแพลตฟอร์มการกระจายดิจิตอลที่ใหญ่ที่สุดสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์เล่นเกมถือประมาณ 75% ของพื้นที่ตลาดในปี 2013 โดยปี 2017 ผู้ใช้ซื้อเกมผ่านไอน้ำมีมูลค่ารวมทั้งสิ้นประมาณUS $ 4300000000 คิดเป็นอย่างน้อย 18% ของพีซีทั่วโลก การขายเกม ภายในปี 2019 บริการนี้มีเกมมากกว่า 34,000

เกมโดยมีผู้ใช้งานมากกว่า 95 ล้านคนต่อเดือน ความสำเร็จของไอน้ำได้นำไปสู่การพัฒนาของสายของเครื่องไอ microconsolesซึ่งรวมถึงSteamOS ระบบปฏิบัติการและไอน้ำควบคุม

ความเป็นมา

ก่อนที่จะใช้อบไอน้ำ, วาล์วมีปัญหาการอัปเดตเกมออนไลน์เช่นCounter-Strike ; การให้แพตช์จะส่งผลให้ฐานผู้ใช้ออนไลน์ส่วนใหญ่ขาดการเชื่อมต่อเป็นเวลาหลายวัน Valve ตัดสินใจสร้างแพลตฟอร์มที่จะอัปเดตเกมโดยอัตโนมัติและใช้มาตรการต่อต้านการละเมิดลิขสิทธิ์และการต่อต้านการโกงที่เข้มงวดขึ้น จากการสำรวจความคิดเห็นของผู้ใช้ในช่วงเวลาที่ประกาศในปี 2545

Valve ยังยอมรับว่าอย่างน้อย 75% ของผู้ใช้ของพวกเขาเข้าถึงการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูงซึ่งจะเติบโตอย่างต่อเนื่อง ด้วยการขยายบรอดแบนด์ตามแผนในปีต่อ ๆ ไปและยอมรับว่าพวกเขา สามารถส่งเนื้อหาเกมให้กับผู้เล่นได้เร็วกว่าช่องทางค้าปลีก Valve เข้าหาหลาย บริษัท รวมถึงMicrosoft , Yahoo! และRealNetworksเพื่อสร้างไคลเอ็นต์ด้วยคุณสมบัติเหล่านี้ แต่ถูกปฏิเสธ

การพัฒนา Steamเริ่มขึ้นในปี 2002 โดยมีชื่อการทำงานสำหรับแพลตฟอร์มคือ “Grid” และ “Gazelle” มีการประกาศต่อสาธารณะในงานGame Developers Conferenceเมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2545 และเปิดตัวสำหรับการทดสอบเบต้าในวันเดียวกัน ในการแสดงให้เห็นถึงความสะดวกของการบูรณาการอบไอน้ำกับเกมที่ระลึก PG SLOT

ความบันเทิงสร้างรุ่นพิเศษ

ของสิ่งมีชีวิตที่เป็นไปไม่ได้ วาล์วร่วมมือกับหลาย บริษัท รวมทั้งAT & T , AcerและGameSpy ครั้งแรกสมัยที่ปล่อยออกมา ในระบบเป็นวันแห่งความหวัง ในปี 2002ประธานของวาล์ว Gabe Newell กล่าวว่าเขาได้รับการเสนอทีม mod ใบอนุญาตเครื่องยนต์เกมและการจัดจำหน่ายมากกว่าไอน้ำสำหรับUS $ 995

ผู้เล่นระหว่าง 80,000 ถึง 300,000 คนเข้าร่วมการทดสอบเบต้าก่อนที่ลูกค้าจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2546 ลูกค้าและเว็บไซต์ได้รับความกดดันจากผู้ใช้หลายพันคนพร้อม ๆ กันที่พยายามเล่น เกม. Half life

ในเวลานั้นฟังก์ชันหลักของSteam กำลังปรับปรุงกระบวนการแพตช์ที่พบบ่อยในเกมคอมพิวเตอร์ออนไลน์และเป็นส่วนประกอบเสริมสำหรับเกมอื่น ๆ ทั้งหมด ในปี 2004 เครือข่ายฝ่ายตรงข้ามโลกได้ปิดตัวลงและถูกแทนที่ด้วยSteam โดยมีคุณสมบัติออนไลน์ของเกมที่จำเป็นต้องหยุดทำงานเว้นแต่จะแปลงเป็นSteam

Half-Life 2ของ Valve เป็นเกมแรกที่ต้องติดตั้งไคลเอนต์ Steam เพื่อเล่นแม้กระทั่งสำหรับสำเนาขายปลีก การตัดสินใจนี้พบกับข้อกังวลเกี่ยวกับความเป็นเจ้าของซอฟต์แวร์ข้อกำหนดของซอฟต์แวร์และปัญหาเกี่ยวกับเซิร์ฟเวอร์ที่โอเวอร์โหลด ซึ่งแสดงให้เห็นก่อนหน้านี้โดยการเปิดตัวCounter-Strike ในช่วงเวลานี้ผู้ใช้ประสบปัญหามากมายในการพยายามเล่นเกม

ตั้งแต่ปี 2548 Valve ได้เริ่มเจรจาสัญญา

กับผู้เผยแพร่บุคคลที่สามหลายรายเพื่อวางจำหน่าย ผลิตภัณฑ์ ของตนเช่นRag Doll Kung FuและDarwiniaบนSteam Valve ประกาศว่าSteam ทำกำไรได้เนื่องจากเกม Valve ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง แม้ว่าการกระจายแบบดิจิทัลจะไม่สามารถเทียบกับปริมาณการขายปลีกได้ แต่อัตรากำไรของ Valve และนักพัฒนาก็มีมากกว่าบนSteam มาก

ผู้เผยแพร่รายใหญ่เช่นid Software Eidos Interactive , และCapcom , เริ่มแจกจ่ายเกมของพวกเขาบนSteam ในปี 2550 ภายในเดือนพฤษภาคมของปีนั้นมีการสร้างบัญชี 13 ล้านบัญชีในบริการและมีเกม 150 เกมสำหรับขายบนแพลตฟอร์ม ภายในปี 2014 ยอดขายเกมรวมต่อปีบนSteam อยู่ที่ประมาณ 1.5 พันล้านเหรียญ ภายในปี 2018 บริการนี้มีผู้ใช้งานมากกว่า 90 ล้านคนต่อเดือน epicwin

ในปี 2013 Steam เริ่มยอมรับบทวิจารณ์ของผู้เล่นเกี่ยวกับเกม ผู้ใช้รายอื่นสามารถให้คะแนนบทวิจารณ์เหล่านี้ว่าเป็นประโยชน์ตลกขบขันหรือไม่ช่วยเหลือซึ่งจะใช้เพื่อเน้นบทวิจารณ์ที่มีประโยชน์ที่สุดบนหน้าร้านค้า Steam ของเกม Steam ยังรวบรวมบทวิจารณ์เหล่านี้และช่วยให้ผู้ใช้สามารถจัดเรียงผลิตภัณฑ์ตามข้อเสนอแนะนี้ขณะเรียกดูร้านค้า [70]ในเดือนพฤษภาคม 2016

Steamได้เปิดเผยการรวบรวมเหล่านี้เพิ่มเติมระหว่างบทวิจารณ์ทั้งหมดโดยรวมและที่เกิดขึ้นล่าสุดในช่วง 30 วันที่ผ่านมาการเปลี่ยนแปลงที่ Valve รับทราบว่าการอัปเดตเกมโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงระหว่างการพัฒนาสามารถเปลี่ยนแปลงความประทับใจของเกมได้อย่างไร ให้กับผู้ใช้ เพื่อป้องกันการสังเกตการใช้ระบบการตรวจสอบโดยผู้พัฒนาหรือตัวแทนบุคคลที่สามอื่น ๆ

Valve ได้ปรับเปลี่ยนระบบการตรวจสอบในเดือนกันยายน 2559 เพื่อลดคะแนนการตรวจสอบสำหรับเกมจากผู้ใช้ที่เปิดใช้งานผลิตภัณฑ์ผ่านรหัสผลิตภัณฑ์แทนที่จะซื้อโดยตรงจากร้านค้า Steamแม้ว่าบทวิจารณ์ของพวกเขาจะยังคงปรากฏอยู่ นอกเหนือจากนี้ Valve ประกาศว่าจะยุติความสัมพันธ์ทางธุรกิจกับผู้พัฒนาหรือผู้เผยแพร่ที่พบว่าใช้ระบบการตรวจสอบในทางที่ผิด แยกกัน

Valve ได้ดำเนินการเพื่อลดผลกระทบ

จากการตรวจสอบระเบิดบนSteam โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Valve ได้ประกาศในเดือนมีนาคม 2019 ว่ามีการทำเครื่องหมายบทวิจารณ์ที่พวกเขาเชื่อว่าเป็น “นอกประเด็น” อันเป็นผลมาจากการตรวจสอบระเบิดและกำจัดการมีส่วนร่วมในคะแนนการตรวจสอบโดยสรุป

เกมดังกล่าวครั้งแรกที่พวกเขาเอาการกระทำในที่นี้เป็นBorderlandsเกมหลังจากที่มันถูกประกาศBorderlands 3จะเป็นเวลาที่กำหนด แต่เพียงผู้เดียวกับร้าน Epic Games

ในช่วงกลางปี 2011, วาล์วเริ่มให้เล่นฟรีเกมเช่นโลกวาระ , Spiral KnightsและChampions Online ; ข้อเสนอนี้เชื่อมโยงกับการย้ายของ บริษัท เพื่อทำให้Team Fortress 2เป็นเกมที่เล่นได้ฟรี วาล์วรวมถึงการสนับสนุนผ่านทาง Steamworks

สำหรับmicrotransactionsสำหรับรายการในเกมในเกมเหล่านี้ผ่านช่องทางจัดซื้อไอน้ำในลักษณะที่คล้ายคลึงกับร้านค้าในเกมสำหรับTeam Fortress 2 ในปีต่อมา Valve ได้เพิ่มความสามารถในการแลกเปลี่ยนไอเท็มในเกมและของขวัญในเกมที่ “ยังไม่ได้เปิด” ระหว่างผู้ใช้Steam Coupons ซึ่งเปิดตัวในเดือนธันวาคม 2554 มีคูปองแบบใช้ครั้งเดียว

ส่วนลดสำหรับราคาสินค้า

ผู้พัฒนาและผู้เผยแพร่สามารถให้คูปองSteam แก่ผู้ใช้ได้ ผู้ใช้สามารถแลกเปลี่ยนคูปองเหล่านี้ระหว่างเพื่อนในรูปแบบที่คล้ายกันกับของขวัญและไอเท็มในเกม ตลาดSteam ซึ่งเป็นคุณลักษณะ ที่เปิดตัวในรุ่นเบต้าในเดือนธันวาคม 2555 ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถขายไอเท็มเสมือนจริงให้กับผู้อื่นผ่านเงินวอลเล็ตSteam ได้ Valve เรียกเก็บค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรม 15%

จากการขายดังกล่าวและผู้เผยแพร่เกมที่ใช้Steam Market จ่ายค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรม ตัวอย่างเช่นTeam Fortress 2ซึ่งเป็นเกมแรกที่รองรับในช่วงเบต้า – มีค่าธรรมเนียมทั้งสองอย่าง คาดว่าจะมีการสนับสนุนอย่างเต็มที่สำหรับเกมอื่น ๆ ในช่วงต้นปี 2013 ในเดือนเมษายน 2013 Valve ได้เพิ่มการรองรับเกมแบบสมัครสมาชิกในSteam เกมแรกที่จะใช้บริการนี้เป็นDarkfall Unholy ร์วอร์ส

ในเดือนตุลาคม 2555 Steamได้เปิดตัวแอปพลิเคชันที่ไม่ใช่เกมซึ่งขายผ่านบริการในลักษณะเดียวกับเกม แอปพลิเคชันด้านความคิดสร้างสรรค์และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานสามารถเข้าถึงฟังก์ชันหลักของ Steamworks API ทำให้สามารถใช้ขั้นตอนการติดตั้งและอัปเดตที่เรียบง่ายของSteam

Powered by