หน้าหลัก Uncategorized

thairath กับข่าวการเลือก ประธานาธิบดี ของประเทศ USA

216 views

thairath
thai rath

thairath Joe Biden เลือก Ron Klain เป็นเสนาธิการทำเนียบขาว

thairath Joe Biden ซึ่งเป็นประธานาธิบดี ที่ได้รับการเลือกตั้ง ของสหรัฐฯ ได้เลือก Ron Klain ผู้มีประสบการณ์ ทางการเมือง มาเป็นเสนาธิการ ประจำ ทำเนียบขาว นาย Klain ดำรงตำแหน่งผู้ช่วยระดับสูงของนาย Biden ตั้งแต่ทศวรรษ 1980 ในวุฒิสภาและต่อมาเมื่อดำรงตำแหน่ง รองประธานาธิบดี

นาย Klain เป็นผู้ช่วย ระดับสูง ในทำเนียบขาว ของ Barack Obama และหัวหน้า เจ้าหน้าที่ ของรองประธานาธิบดี Al Gore เขารับบท โดยนักแสดง เควินสเปซีย์ ในภาพยนตร์เรื่องเล่าเรื่องการเลือกตั้งประธานาธิบดีในปี 2543 หัวหน้าเจ้าหน้าที่ ของทำเนียบขาว ซึ่งเป็นผู้จัดการ กำหนดการ ประจำวัน ของประธานาธิบดี และมักถูก อธิบายว่า เป็นนายประตูของเขา – เป็นผู้ได้รับการแต่งตั้ง ทางการเมือง ที่ไม่ต้องการการยืนยัน จากวุฒิสภา

นาย Biden จ่ายส่วยให้นาย Klain ในแถลงการณ์ ที่ออกโดยทีม เปลี่ยนแปลง ของเขาเมื่อวันพุธ “ ประสบการณ์ ที่ลึกซึ้ง และหลากหลาย ของเขาในการทำงาน ร่วมกับ ผู้คนทั่ว ทุกมุมมองทางการเมือง” นาย Biden กล่าว“ เป็นสิ่ง ที่ฉันต้องการ ในตำแหน่งหัวหน้า เจ้าหน้าที่ของทำเนียบขาว ในขณะที่เราเผชิญหน้า กับวิกฤตการณ์ ครั้งนี้ “

ในแถลงการณ์เดียวกันนี้นาย Klain กล่าวว่าเขา “ถ่อมตัว” เพราะเชื่อมั่น ในตัวเขาของประธานาธิบดีที่ได้รับการเลือกตั้ง “ ฉันหวังว่าจะได้ช่วยเขา และรองประธานาธิบดี ที่ได้รับเลือกรวบรวมทีม ที่มีความสามารถ

และหลากหลาย เพื่อทำงาน ในทำเนียบขาว ในขณะที่เราจัดการ กับวาระการเปลี่ยนแปลง ที่ทะเยอทะยาน ของพวกเขา และพยายามเยียวยา ความแตกแยก ในประเทศ ของเรา” นาย Klain กล่าว EPICWIN

Ron Klain คือใคร?

เขาดำรงตำแหน่ง ที่ปรึกษา หัวหน้า คณะกรรมการ ตุลาการวุฒิสภา ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2532-2535 สมัย ที่นายไบเดน เป็นประธาน เขายังเป็น ที่ปรึกษา และนักเขียนบท พูดเกี่ยวกับแคมเปญ ในทำเนียบขาว ที่ไม่ประสบความสำเร็จ ในปี 2531 และ 2551 ของนายไบเดน
นายเคเลน ดำรงตำแหน่ง เสนาธิการ ของนายไบเดน ตั้งแต่ปี 2552 ถึง 2554 ซึ่งเป็นช่วงสองสามปีแรก ของการดำรงตำแหน่ง รองประธานาธิบดี ของนายไบเดน ในทำเนียบขาวของโอบามา

ต่อมาเขาดำรงตำแหน่ง “อีโบลาซีซาร์” ของประธานาธิบดีโอบามาระหว่างการระบาดเล็กน้อยของโรคร้ายแรงในปี 2557 การดำเนินงาน ด้านประชาธิปไตย ที่มีมายาวนาน ยังมีส่วนเกี่ยวข้อง กับการรณรงค์ ชิงตำแหน่งประธานาธิบดี ของบิลคลินตัน ทั้งสอง PG SLOT

และเป็นที่ปรึกษาให้กับทำเนียบขาว ที่ล้มเหลว ของจอห์น เคอร์รีในปี 2547 เขาเคย เป็นโค้ช อภิปรายประธานาธิบดี ให้กับนายคลินตัน นายกอร์ นายเคอร์รีนาย โอบามา ฮิลลารี คลินตัน และนายไบเดน

บทบาทของเขาในฐานะเสนาธิการของนายกอร์ผู้ซึ่งถอนสัมปทานครั้งแรกในการเลือกตั้งทำเนียบขาวเมื่อปี 2543 ที่มีข้อพิพาทถูกเปลี่ยนเป็นละครเรื่องเล่าของ HBO
“พหูพจน์ของชาดคือชาด?”

Mr Klain รับบทโดย Spacey ถามถึงจุดหนึ่ง ในภาพยนตร์ เรื่องนี้ โดยอ้างถึงเศษของบัตรลงคะแนนที่มีความสำคัญต่อการนับคะแนนในฟลอริดา จอร์จ ดับเบิลยู บุชฝ่ายตรงข้าม พรรครีพับลิกัน ของนายกอร์ ได้รับการประกาศ ให้เป็นผู้ชนะ ในที่สุด

คุณ Klain มักจะทวีตเกี่ยวกับตอนนี้เพียงปีที่แล้วโพสต์ว่า: “ผู้คนมักบอกฉันว่าฉันควรจะ ‘เอาชนะ’ การเลือกตั้งในปี 2000 และเล่าใหม่ฉันยังไม่เคย
หลังจากทำงานในแคมเปญ Gore นาย Klain ทำงานเป็นผู้ทำการแนะนำชักชวนสมาชิกรัฐสภาในวอชิงตันให้กับ บริษัท ยักษ์ใหญ่ด้านการจำนองและผู้ผลิตยาซึ่งอยู่ระหว่างการสอบสวนของรัฐสภา

Klain มีสัมภาระทางการเมืองหรือไม่?

เขาหลุดออกจากตำแหน่งประธานาธิบดีที่ตอนนี้ได้รับเลือกเมื่อห้าปีก่อนหลังจากทุ่มให้กับการหาเสียงของนางคลินตันเมื่อนายไบเดนรองประธานาธิบดีสหรัฐในขณะนั้นยังคงหวังที่จะแข่งขันเพื่อชิงตำแหน่งพรรค

“ มันเป็นเรื่องยากสำหรับฉันที่จะมีบทบาทเช่นนี้ในการตายของ Biden” นาย Klain เขียนถึงชายที่เขาเคยดำรงตำแหน่งหัวหน้าพนักงานในอีเมลถึง John Podesta ประธานแคมเปญประธานาธิบดีของ Clinton เมื่อเดือนตุลาคม 2015 “ฉันตายไปแล้วสำหรับพวกเขา – แต่ฉันดีใจที่ได้อยู่ในทีม HRC” เขากล่าวเสริมโดยใช้ชื่อย่อของ Mrs Clinton

ข้อความถูกเปิดเผยโดย Wikileaks หลังจากการแฮ็กและ Mr Klain ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการโต้เถียงในเดือนสิงหาคมเมื่อมีรายงานจากสำนักข่าว Politico
ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา Mr Klain ได้พยายามหาทางกลับไปสู่ความเมตตากรุณาของ Mr Biden

ในระหว่างการแข่งขันในทำเนียบขาว

ในปีนี้ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์กล่าวถึงนายคเลนหลายครั้งขณะที่เขาโจมตีนายไบเดน

ประธานาธิบดีพรรครีพับลิกันยังคงอ้างถึงข้อสังเกตเชิงวิพากษ์ของนาย Klain เกี่ยวกับวิธีการจัดการการระบาดของโรคไข้หวัดหมู H1N1 ในปี 2014-15 ในสหรัฐฯ ชาวอเมริกันประมาณ 12,500 คนเสียชีวิตแม้ว่าโรคนี้จะร้ายแรงน้อยกว่าโควิด -19 มาก

Mr Klain ซึ่งปรากฏตัวเมื่อปีที่แล้วในการอภิปรายกล่าวว่า: “เราทำทุกสิ่งที่ผิดพลาดไปและคุณก็รู้ว่าชาวอเมริกัน 60 ล้านคนได้รับ H1N1 ในช่วงเวลานั้นและเป็นเพียงความโชคดีที่นี่ไม่ใช่สิ่งเดียว ของเหตุการณ์การเสียชีวิตครั้งใหญ่ในประวัติศาสตร์อเมริกา “

นายทรัมป์ใช้คำพูดของนายคเลนในขณะที่เขาพยายามที่จะโต้แย้งข้อโต้แย้งของนายไบเดนที่ว่าเขาจะนำประสบการณ์และความสามารถมาจัดการกับวิกฤตไวรัสโคโรนาของอเมริกาในปัจจุบัน

การเปลี่ยนแปลงล่าสุดของ Biden คืออะไร?

นายไบเดนกำลังเร่งดำเนินการเตรียมรับตำแหน่งประธานาธิบดีแม้ว่านายทรัมป์จะไม่ได้รับสัมปทานหลังจากที่เครือข่ายโทรทัศน์รายใหญ่ทั้งหมดของสหรัฐฯคาดการณ์เมื่อวันเสาร์ที่แล้วว่าพรรคเดโมแครตชนะการแข่งขันในทำเนียบขาว

เมื่อวันพุธที่ผ่านมาเขายังคงโทรศัพท์ติดต่อจากผู้นำต่างประเทศโดยพูดคุยกับนายกรัฐมนตรีสก็อตต์มอร์ริสันนายกรัฐมนตรีออสเตรเลียนายโยชิฮิเดะซูกาของญี่ปุ่นและประธานาธิบดีมูนแจอินของเกาหลีใต้ แต่กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯตามรายงานของสื่อไม่ได้ส่งต่อข้อความแสดงความยินดีไปยังนาย Biden ผ่านช่องทางการทูตหรือให้ความช่วยเหลือรัฐบาลต่างประเทศที่พยายามติดต่อประธานาธิบดีที่ได้รับการเลือกตั้ง

เนื่องจากฝ่ายบริหารบริการทั่วไปซึ่งช่วยประสานการเปลี่ยนตำแหน่งประธานาธิบดียังไม่ได้รับรู้ถึงชัยชนะอย่างเป็นทางการ Askmebet

ในอดีตกระทรวงการต่างประเทศได้ช่วยอำนวยความสะดวกและแปลการโทรระหว่างประธานาธิบดีที่ได้รับการเลือกตั้งและผู้นำต่างประเทศ แต่ทีม Biden กำลังดำเนินการด้วยตัวเองซึ่งเป็นพันธมิตรของ BBC ในสหรัฐอเมริกา CBS News รายงาน

คำมั่นที่จะสร้างคณะรัฐมนตรีประธานาธิบดี

ประธานาธิบดีที่ได้รับการเลือกตั้งได้ให้คำมั่นที่จะสร้างคณะรัฐมนตรีประธานาธิบดีที่มีความหลากหลายมากที่สุดเท่าที่เคยมีมา

เบอร์นีแซนเดอร์สวุฒิสมาชิกรัฐเวอร์มอนต์ซึ่งเป็นคู่แข่งรายใหญ่ที่สุดของนายไบเดนในการเสนอชื่อพรรคในปีนี้กล่าวกับซีเอ็นเอ็นเมื่อวันพุธว่าเขาสนใจที่จะเป็นรัฐมนตรีกระทรวงแรงงาน ตามนิวยอร์กไทม์สเขากำลังได้รับการพิจารณา แต่ไม่มีการทำข้อตกลงใด ๆ
คริสคูนส์ซึ่งเข้ารับตำแหน่งวุฒิสภาของนายไบเดนในเดลาแวร์และทำหน้าที่ในคณะกรรมการความสัมพันธ์ต่างประเทศของวุฒิสภาได้รับความสนใจอย่างมากที่จะเป็นรัฐมนตรีต่างประเทศ

Elizabeth Warren วุฒิสมาชิกรัฐแมสซาชูเซตส์และอดีตคู่แข่งของ Biden สำหรับการเสนอชื่อพรรคกำลังถูกพูดถึงในฐานะรัฐมนตรีคลังที่เป็นไปได้ อดีตประธานธนาคารกลางสหรัฐ Janet Yellen และ Raphael Bostic ประธานธนาคารกลางแห่งแอตแลนตาซึ่งจะเป็นชาวแอฟริกัน – อเมริกันคนแรกในบทบาทนี้ก็เป็นชื่อที่ได้รับการพิจารณาเช่นกัน

Powered by